Thay đổi không gian sinh sống là một sự kiện quan trọng và cần thiết phải có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Vậy trước khi chuyển nhà mới thì cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn.

1. Lên kế hoạch cho ngày chuyển nhà

Bạn nên viết note thật cẩn thận các công việc cụ thể mình cần phải làm. Ví dụ như: ngày/giờ chuyển đồ đạc, hình thức dọn nhà (thuê xe tải chuyển đồ hay sử dụng dịch vụ chuyển đồ trọn gói),.. Sắp xếp thời gian và công việc sao cho hợp lí nhất và có một ngày chuyển nhà suôn sẻ.

2. Thông báo lịch chuyển nhà với ban quản lý tòa nhà

 

Sau khi đã xác định được thời gian chuyển nhà, bạn cần phải thông báo lịch trình của mình cho ban quản lý tòa nhà mới. Mỗi tòa chung cư đều có những quy định an ninh riêng. Việc thông báo sớm cho ban quản lý sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống.

3. Hoàn tất mọi thủ tục tại nơi ở cũ

Nếu bạn thuê nhà hoặc căn hộ trước khi chuyển về nơi ở mới thì nên xem xét giải quyết các vấn đề tồn đọng. Trước hết là hoàn thành các hợp đồng, thủ tục tại nơi ở cũ. Những vấn đề như điện, nước, giấy thường trú/tạm trú giải quyết kỹ. Tránh phát sinh các chi phí hoặc tranh chấp không đáng có về sau.

4. Vấn đề phong thủy khi chuyển nhà

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu về các điều nên hoặc tránh làm khi chuyển về nơi ở mới. Đồng thời chuẩn bị các đồ đạc cần thiết cho lễ nhập trạch chuyển nhà. Các công việc này khi được chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn có một tâm thế thoải mái. Tràn ngập hi vọng cho một cuộc sống mới nhiều vận may, tài lộc, êm ấm.

5. Giữ tinh thần thoải mái nhất

Điều cuối cùng nhưng có lẽ quan trọng nhất chính là tâm thế của các thành viên trong nhà. Khi có một tinh thần vui vẻ thoải mái, công việc sẽ hoàn thành một cách thuận lợi nhất.

Hãy giữ gìn sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình bạn. Luôn nói những điều tốt đẹp, may mắn, tránh xa vấn đề to tiếng, cãi vã.

Hi vọng những gợi ý trên của Bảo Sơn sẽ giúp công việc chuyển nhà của bạn dễ dàng và suôn sẻ hơn. Mọi thắc mắc và khó khăn khi dọn đến tại Bảo Sơn Green Pearl và Bảo Sơn Complex vui lòng liên hệ:

Tập đoàn Bảo Sơn – Bất động sản Bảo Sơn

Hotline: 070 549 1999 & 0238 6769 777

Website: https://batdongsanbaosonvinh.com/

72 Lê Lợi, Tp.Vinh, Nghệ An.