TẬP ĐOÀN BẢO SƠN

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Khởi đầu kinh doanh năm 1991 với hai công ty thành viên: Công ty XNK may mặc Nghi Tàm và Khách sạn số 81 Thợ Nhuộm, ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ Đầu tư Nghi Tàm – tiền thân của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn đã xác định giá trị cốt lõi của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn – du lịch và đầu tư bất động sản.

 Hiện thực hóa chủ trương đó, năm 1993, Công ty khởi công xây dựng Khách sạn Quốc tế 4* Bảo Sơn tại đường Nguyễn Chí Thanh, một đại lộ đẹp nhất của thủ đô Hà Nội. Năm 1995, khách sạn được khánh thành và ngay lập tức đã trở thành điểm đến của các đoàn khách du lịch trong nước và quốc tế.

 Chỉ trong vòng mười năm, cùng với sự hỗ trợ của Công ty Du lịch quốc tế Bảo Sơn (được thành lập năm 1991), Khách sạn Bảo Sơn đã liên tiếp đăng cai và tổ chức thành công các sự kiện tầm cỡ Quốc gia và Quốc tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và đón đầu cơ hội phát triển, năm 2008, Tập đoàn Bảo Sơn khai trương Công Viên Thiên đường Bảo Sơn lớn nhất miền Bắc Việt Nam với diện tích hơn 20 hec-ta tại An Khánh – Tây Hà Nội

 Ngay sau khi mở cửa, Công viên Thiên đường Bảo Sơn được thị trường du lịch văn hóa chào đón với những hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức thường niên trong một không gian Việt sống động, chân thực. Sự kiện nhà hát Nghệ thuật Bảo Sơn được khai trương và đưa vào hoạt động năm 2009 đã biến Công viên Thiên Đường Bảo Sơn thực sự trở thành thiên đường của những người yêu thích tìm hiểu thiên nhiên, văn hóa; đặc biệt là văn hóa dân gian Việt Nam.

 Đầu tư, kinh doanh bất động sản là một trong hai mũi nhọn chiến lược phát triển của công ty. Khởi đầu với dự án xây dựng và kinh doanh khu căn hộ Đức Giang – Gia Lâm – Hà Nội, Tập đoàn Bảo Sơn liên tiếp thành lập Công ty quản lý nhà Bảo Sơn 1 năm 2003, Công ty Quản lý nhà Bảo Sơn 2 năm 2004. Hai công ty thành viên này được giao quản lý và kinh doanh các dự án Bất động sản của Tập đoàn, đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng khu căn hộ và biệt thự hạng sang Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội

 Tháng 11 năm 2011, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn đã chính thức thêm vào danh sách các ngành nghề kinh doanh của mình các mảng giáo dục y tế cộng đồng khi triển khai dự án đào tạo tại Trường Trung cấp Y dược Bảo Long, kinh doanh dịch vụ y tế cộng đồng với dự án Bệnh viện đa khoa Bảo Long (tiền thân của  Bệnh viện quốc tế Bảo Sơn trong tương lai) và đào tạo thể dục thể thao -võ thuật qua hoạt động của trường võ thuật Bảo Long… Đón trước xu thế xã hội hóa mạnh mẽ của ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục chất lượng cao ở bậc đại học, trong tương lai, Tập đoàn định hướng phát triển trường cao đẳng nghê Hàng không trở thành Đại học Quốc tế Bảo Sơn, bước đầu đặt nền móng cho sự gia nhập thương hiệu Bảo Sơn vào lĩnh vực giáo dục đào tạo chất lượng cao, tạo đà cho tập đoàn tham gia vào thị trường đào tạo và cung cấp tri thức cho quốc gia và quốc tế.

 Mỗi bước đi trên chặng đường thành lập và phát triển, tập đoàn Bảo Sơn vinh dự đón nhận sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan nhà nước chủ quản, của đảng bộ và cấp ủy lãnh đạo. Xứng đáng với sự quan tâm đó, tập đoàn liên tiếp gặt hái được các thành công trên thương trường và vững vàng khẳng định giá trị thương hiệu trong xã hội. Minh chứng cho những thành công và sự vững vàng đó là các giải thưởng, bằng khen hàng năm tập đoàn vinh dự đón nhận từ các cơ quan chức năng trong suốt hai mươi năm qua và tiêu biểu nhất là Huân Chương lao động hạng Ba do Chủ tịch Nhà nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dành cho thương hiệu Bảo Sơn cùng với Bằng khen của Thủ tướng trao tặng cho ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch HĐQT.

 Tự hào với những thành tích đạt được, vững tin ở nội lực tập đoàn cũng như sự lãnh đạo sáng suốt của ban lãnh đạo, tập đoàn Bảo Sơn hướng tới tương lai, gắn kết tương lai của tập đoàn cùng tương lai đất nước với vj thế dẫn đầu, kiêu hãnh và tràn trề nội lực của một thương hiệu trẻ, thương hiệu của TRI THỨC – SÁNG TẠO – NHÂN ÁI – VÌ CỘNG ĐỒNG – VÌ TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC.